Đọc hiểu ý nghĩa các chỉ số trên mặt đồng hồ xe SH 2022

các chỉ số trên mặt đồng hồ xe sh 2022
Mỗi phiên bản xe SH đều đi kèm với các chỉ số trên bảng đồng hồ riêng biệt. Trong bài viết này, nhommua sẽ chỉ ra cụ thể các chỉ số trên mặt đồng hồ xe sh 2022 và cách sử dụng đồng hồ xe đúng chuẩn nhất.

Ý nghĩa các chỉ số trên mặt đồng hồ xe sh 2022

SH 2022 có tất thảy 6 chỉ số trên mặt đồng hồ xe. Ý nghĩa của từng chỉ số như sau:

1. Đèn báo thông thường

Đây là một trong các chỉ số trên mặt đồng hồ xe SH 2022 quan trọng nhất. Bộ đèn không chỉ dành riêng cho Honda SH 2022 mà còn được sử dụng trên các dòng xe ô tô khác. Nhóm đèn cảnh báo bao gồm các đèn chiếu sáng, đèn xi nhan, và đèn báo cạn kiệt nhiên liệu, và nhiều hệ thống cảnh báo khác nữa.Với hệ thống đèn cảnh báo này, người lái có thể theo dõi các chức năng đang hoạt động trên xe và giúp xác định liệu xe có sắp cạn kiệt nhiên liệu hay không.Nếu những đèn này không hoạt động (ngoại trừ đèn báo cạn kiệt nhiên liệu), điều này đồng nghĩa bạn cần phải đưa xe đến cửa hàng để kiểm tra và thực hiện sửa chữa cần thiết.

2. Đèn báo nguy hiểm

Đây là một trong các chỉ số trên mặt đồng hồ xe SH 2022 mà bạn cần quan tâm khi điều khiển xe. Khi có bất kỳ chỉ số nào nhấp nháy hoặc bật sáng, điều này báo hiệu rằng bạn cần ngay lập tức đưa xe đến cửa hàng để tiến hành sửa chữa.

3. Đèn báo áp suất dầu động cơ/ báo thay dầu cơ

Đèn báo áp suất dầu động cơ xe sh 2022
Đèn báo áp suất dầu động cơ xe sh 2022
Đây là một trong các chỉ số trên mặt đồng hồ xe SH 2022 khác với nhiều mẫu xe khác, Đèn báo áp suất dầu trên xe SH 2022 hoạt động độc lập và có một biểu tượng là hình bình với một giọt dầu trên mặt trước. Đèn báo này sử dụng một hệ thống cảm biến áp suất dầu để hoạt động. Nếu mức dầu quá thấp, đèn sẽ tự động sáng lên.Nguyên nhân khiến động cơ thiếu dầu có thể là do sử dụng loại dầu không đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất, dẫn đến việc tiêu hao dầu nhanh hơn. Hơn nữa, lọc dầu bị nghẹt, đường ống dẫn dầu rò rỉ,…cũng có thể gây ra tình trạng này, dù bạn đã thay dầu gần đây.Để khắc phục vấn đề này, bạn cần đảm bảo sử dụng loại dầu phù hợp với xe của bạn. Nếu đèn vẫn sáng sau khi đã thay dầu, bạn có thể kích hoạt lại hệ thống bằng cách bật đèn điện và giữ nút hẹn giờ trong khoảng 3 giây để thiết lập lại. Sau khi thực hiện thao tác này, đèn báo áp suất dầu sẽ tắt đi.

4. Đèn báo lỗi động cơ

Đèn báo lỗi động cơ xe sh 2022
Đèn báo lỗi động cơ xe sh 2022
Đây là một trong các chỉ số trên mặt đồng hồ xe SH có vai trò cảnh bảo sự cố. Đèn này sẽ bật khi hệ thống điều khiển tử điện (IC) của xe gặp sự cố hoặc khi phần cảm biến bị hỏng. Nếu bạn đang lái xe và thấy đèn này sáng, hãy tạm dừng và đưa xe đến cửa hàng Honda gần nhất sửa chữa.Tại đây, các chuyên gia sẽ kết nối IC với máy tính chạy phần mềm đặc biệt để phát hiện và xác định lỗi. Sau đó, họ sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục cần thiết để sửa chữa sự cố.

5. Đèn báo ngắt động cơ tạm thời

Đèn báo ngắt động cơ tạm thời
Đèn báo ngắt động cơ tạm thời
Đây cũng là một trong các chỉ số trên mặt đồng hồ xe SH 2022 cần chú ý khi điều khiển xe. Biểu tượng là chữ “A” có các mũi tên vòng quanh. Khi tính năng này được kích hoạt, động cơ sẽ tạm dừng tự động sau khi xe dừng lại trong vòng 3 giây.Khi tiếp tục lái xe, bạn chỉ cần vặn ga và không cần phải khởi động lại. Đèn này chỉ sáng khi bạn khởi động xe, sau đó sẽ tự động tắt khi bạn di chuyển.Nếu đèn này luôn sáng hoặc nhấp nháy không đúng cách, có thể do chao đèn quá lớn hoặc IC gặp sự cố. Để khắc phục, bạn chỉ cần điều chỉnh garanti về mức tiêu chuẩn hoặc thực hiện việc thiết lập lại IC.

6. Đèn báo nước làm mát

Đèn báo nước làm mát trên động cơ xe sh 2022
Đèn báo nước làm mát trên động cơ xe sh 2022
Đèn này chỉ có trên các mẫu xe sử dụng động cơ làm mát bằng chất lỏng, và Honda SH 2022 là một ví dụ điển hình. Khi đèn này sáng và kim giờ gần chữ “H” có nghĩa là nhiệt độ nước làm mát quá cao hoặc có sự thiếu hụt nước làm mát.Trong tình huống này, bạn nên dừng xe và đợi cho động cơ nguội. Sau đó, hãy thử kiểm tra mức nước làm mát. Nếu cần, bạn có thể thêm nước làm mát mới, hoặc thay toàn bộ lượng nước làm mát.Việc đèn báo nhiệt độ nước làm mát trên xe nhấp nháy có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, như quạt gió bị hỏng, két nước hỏng hoặc dây dẫn bị đứt và còn nhiều khả năng khác nữa. Vì vậy, phương pháp khắc phục cụ thể sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể của vấn đề và cần được thực hiện một cách kịp thời và hợp lý.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ xe SH 2022

Các chỉ số trên mặt đồng hồ xe sh 2022Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng đồng hồ xe sh 2022 bằng cách nhận diện được các ký hiệu, chức năng và cách chúng hoạt động:
  • Kí hiệu hình chìa khóa màu vàng: Khi khởi động xe, biểu tượng này sẽ sáng để báo hiệu rằng bạn đã kết nối ổ khóa với chìa khóa.
  • Chữ ABS: Nếu đèn này không sáng hoặc nhấp nháy trong quá trình mở khóa và chạy xe, hoặc đèn này không tắt sau khi khởi động, điều này có nghĩa là hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) của xe đang có sự cố. Trong trường hợp này , bạn hãy đưa xe đến hãng để sửa chữa.
  • Kí hiệu ô vuông màu vàng: Biểu tượng này hiển thị hệ thống phun xăng điện tử của xe. Thường thì nó không sáng khi bạn đang lái xe. Nếu thấy nó nhấp nháy, có nghĩa là hệ thống này đang gặp sự cố và bạn cần đưa xe đến hãng để kiểm tra và sửa chữa.
  • Hệ thống báo chống trộm: Chấm tròn kế bên biểu tượng chìa khóa màu vàng là hệ thống báo chống trộm. Khi được kích hoạt lên, đèn này sẽ nhấp nháy màu đỏ.
  • Đèn pha màu xanh dương: Biểu tượng này hiển thị trạng thái đèn pha của xe SH Mode.
  • Hình chữ A màu xanh lá: Đây là biểu tượng cho tính năng Idling Stop tự động dừng của xe SH Mode. Khi xe đã chạy khoảng 2-3 km, tính năng này sẽ được kích hoạt.
  • Nhiệt kế màu vàng: Biểu tượng này thường sẽ tắt và dùng để báo hiệu nhiệt độ nước làm mát của xe. Nếu nhiệt độ quá cao, đèn này sẽ sáng. Trong trường hợp này, bạn cần đưa xe đến cửa hàng để khắc phục.
  • Màn hình “TOTAL”: Màn hình điện tử nhỏ phía dưới đồng hồ xe SH 2022 hiển thị tổng số km bạn đã di chuyển.
Ký hiệu mức xăng của xe từ E đến F
Ký hiệu mức xăng của xe từ E đến F
  • Mức xăng từ E đến F:
Dưới hiển thị “TOTAL,” mức xăng của xe sẽ luôn được hiển thị từ E (cạn) đến F (đầy). Khi mức này chớp ở E, nghĩa là xe gần hết xăng, và khi chạm F, nghĩa là xe đã đầy nhiên liệu.
Chỉnh giờ và phút trên đồng hồ xe sh 2022
Chỉnh giờ và phút trên đồng hồ xe sh 2022
  • Nút SEL và SET:
Trên mặt đồng hồ xe SH Mode 2023 có 2 nút bấm màu đen ở dưới cùng là “SEL” và “SET”. Để chỉnh giờ, hãy nhấn giữ cả hai nút “SEL” và “SET” cùng một lúc.Sau đó, bạn có thể điều chỉnh giờ và phút sử dụng các nút này. Để đo quãng đường, bạn nhấn nút “SEL” để chuyển sang hiển thị “Trip A, B.” Nếu bạn muốn reset đo lại quãng đường, giữ nút “SET” để đặt lại số km về 0.Để sử dụng đồng hồ xe SH 2022 hiệu quả thì việc nắm được các chỉ số trên mặt đồng hồ xe SH 2022 rất cần thiết. Mỗi chỉ số đều có ứng dụng và chức năng riêng. Nhớ thật kỹ ý nghĩa và cách sử dụng để vận hành xe trơn tru.Như vậy, trong bài viết trên nhommua đã giúp bạn nhận diện những ký hiệu cơ bản trên đồng hồ xe sh 2022. Ngoài ra, nhommua cũng đã hướng dẫn chi tiết cách đọc các chỉ số trên mặt đồng hồ xe sh 2022. Hy vọng bài viết này đã mang lại những thông tin hữu ích về xe máy sh 2022 dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index