[Mẹo] Cách mở khóa xe Vision mọi phiên bản cực dễ dàng!

Cách mở khóa xe Vision 2019
Xe Vision đã được nâng cấp lên phiên bản smartkey, tích hợp nhiều tính năng thông minh hơn so với chìa khóa cơ đời cũ. Tại bài này, nhommua chia sẻ về cách mở khóa xe Vision cực dễ và chi tiết nhất!

Cách sử dụng chìa khóa Smartkey Vision 2023 mới nhất

Có 2 điều quan trọng nhất bạn cần nắm khi sử dụng Smartkey chính là nút ấn báo xe ở trong bãi và phần nút được dùng để khởi động xe.
Cách sử dụng chìa khóa Smartkey Vision 2023 mới nhất
Cách sử dụng chìa khóa Smartkey Vision 2023 mới nhất

Nút báo xe trong bãi

Khi bạn đi vào các trung tâm thương mại hoặc bất kỳ một hầm xe, bãi để xe đông đúc nào thì việc sở hữu Smartkey quả thực là một lợi thế. Chỉ bằng một nút nhấn bạn sẽ biết được xe của mình đang ở chỗ nào thông qua tín hiệu đèn trên xe.Trên bề mặt phải của chìa khóa, bạn sẽ thấy có 2 nút chức năng được thiết kế. Nút chức năng có biểu tượng hình cái loa chính là nút chức năng giúp bạn tìm kiếm xe của mình nhanh chóng trong bãi xe.Bằng việc nhấn vào nút này, xe sẽ nhận tín hiệu và sáng đèn đồng thời có tiếng âm thanh báo hiệu đi kèm. Như vậy, dựa vào vị trí đèn xr mà bạn dễ dàng tìm được xe của mình.

Nút khởi động xe Vision

Nút bấm còn lại trên bề mặt của chìa khóa chính là nút được dùng để khởi động xe Vision. Nút bấm này được thiết kế với biểu tượng chìa khóa phía trên để bạn có thể phân biệt với nút bấm báo xe trong bãi.Cách mở khóa xe Vision với nút bấm này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ nút khởi động cho đến khi đèn báo nhỏ trên bề mặt chìa khóa chuyển sang màu xanh. Như vậy là khóa xe Vision đã được mở. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện tiếp các thao tác khởi động trên xe là đã có thể di chuyển dễ dàng.

Cách mở khóa cốp xe Vision dễ dàng

Nắm được cách mở khóa xe Vision với Smartkey thì thao tác mở khóa cốp xe với chìa khóa thông minh cũng sẽ rất đơn giản. Cùng xem chi tiết cách mở khóa cốp xe Vision với Smartkey và chìa khóa cơ khác nhau như thế nào nhé!
Cách mở khóa xe Vision với cốp xe
Cách mở khóa xe Vision với cốp xe

Cách mở cốp Xe Vision sử dụng SmartKey

Trước tiên, với trường hợp xe Vision của bạn sử dụng phiên bản Smartkey, bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn như sau:Giữ khoảng cách với xe máy dưới 2 mét và thực hiện nhấn nút khởi động xe Vision như hướng dẫn phía trên.Sau khi xe được mở nút khởi động, bạn nhấn vào nút khởi động trên xe (nút dạng hình chữ nhật nằm ở phía trên tay lái xe bên phải).Tiếp theo, ở phần núm vặn thao tác, bạn vặn theo chiều kim đồng hồ đến phần Seat/ FuelCuối cùng bạn nhấn nút gạt bên cạnh về chức năng Seat là cốp xe sẽ được mở nhanh chóng.Trong trường hợp bạn sử dụng SmartKey mà không may làm mất chìa khóa thông minh thì xử lý mở cốp xe như thế nào?Hãy nhớ lại, khi bạn mua xe, hãng xe luôn cung cấp cho khách hàng chìa khóa Smartkey đi kèm với 2 cây giúp mở khóa từ xe máy. Đây được xem như là chìa khóa dự phòng cứu bạn khỏi tình huống mất Smartkey.Muốn sử dụng chìa khóa dự phòng này, bạn sẽ mở một nắp nhỏ được thiết kế ở góc bên phải của ổ khóa khá giống với khóa từ cơ. Lúc này bạn sẽ cắm cây khóa từ dự phòng vào và gạt xuống dưới theo hướng cốp xe là cốp sẽ được mở nhanh chóng.

Cách mở cốp Xe Vision sử dụng chìa khóa cơ

Với dòng xe Vision sử dụng chìa khóa cơ thì cách mở cốp xe cũng sẽ không có gì đặc biệt:Sử dụng chìa khóa cơ tra vào ổ khóa ở chữ Seat trên mặt khóaTiếp theo bạn nhấn vào nút “Seat” ở ngay bên cạnh ở khóa là được.Hoàn tất thao tác thì cốp xe sẽ ngay lập tức bật ra. Còn khi muốn đóng cốp thì bạn chỉ cần ấn nhẹ cốp xe xuống là được.Xe Vision phiên bản chìa khóa cơ không được thiết kế khóa dự phòng. Do đó, nếu gặp sự cố làm mất chìa khóa, bạn nên nhờ thợ sửa khóa chuyên nghiệp hỗ trợ.

Cách mở khóa chống trộm xe Vision

Hiện nay, các dòng xe Vision được sản xuất đều sẽ có tích hợp các loại khóa chống trộm. Và dòng khóa chống trộm được sử dụng phổ biến nhất chính là khóa chống trộm quẹt thẻ từ. Đây là loại khóa chống trộm được ưu ái sử dụng trên các sản phẩm xe được bán trực tiếp tại các đại lý bán xe đã lắp sẵn hoặc trong các HEAD phân phối.
Cách mở khóa chống trộm xe Vision
Cách mở khóa chống trộm xe Vision
Vậy đâu là cách mở khóa xe Vision với chức năng khóa chống trộm này?Bạn cần phải tiến hành ngắt bỏ nguồn điện được cấp cho bộ phận chống trộm: cụ thể bạn sẽ cắt bỏ phần dây dẫn được nối từ ắc quy của xe đến bộ phận chống trộm. Sau khi đường dẫn bị ngắt đoạn thì chức năng khóa chống trộm sẽ bị vô hiệu hóa và khóa chống trộm chính thức được mở.

Cách mở khóa xe Honda Vision đời cũ khóa cơ

Phiên bản xe Vision khóa cơ có lẽ là phiên bản xe quen thuộc hơn với nhiều người. Việc sử dụng khóa cơ để mở khóa xe cũng rất đơn giản. Cụ thể, cách mở khóa xe Vision với mẫu đời cũ khoa cơ như sau:Lấy chìa khóa tra vào ổ khóa ở phần đầu xeVặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ đến nấc ON hiển thị trên ổ khóaHoàn thành hai thao tác trên thì xe Vision đã được mở khóa và bạn chỉ cần khởi động là đã có thể di chuyển xe.
Cách mở khóa xe Vision đời cũ khóa cơ
Cách mở khóa xe Vision đời cũ khóa cơ

Cách mở khoá xe Vision khoá từ

Ở phần nội dung dưới đây, chi tiết về cách mở khóa xe Vision các phiên bản đời từ cũ đến mới sẽ được chia sẻ cụ thể để bạn đọc nắm bắt:

Cách mở khóa xe Vision 2017

Kiểu mẫu xe Vision 2017 là dòng xe máy sử dụng kiểu chìa khóa cơ truyền thống với mẫu khóa vật lý. Chính vì vậy mà thao tác mở khóa xe không quá đặc biệt. Cách thực hiện mở khóa xe sẽ được tiến hành giống như hướng dẫn mở khóa xe với mẫu xe đời cũ khóa trên bạn đọc có thể tham khảo lại.Một lưu ý dành cho bạn đó chính là ở mẫu xe máy sử dụng chìa khóa cơ thì ổ khóa và chìa khóa có một nhược điểm là nó cố hữu. Việc sử dụng trong 1 thời gian dài sẽ khiến cho ổ khóa không tránh khỏi trường hợp gặp phải tình trạng khóa bị nhờn ren. Hậu quả nặng nề nhất là ổ khóa và chìa khóa không khớp nhau dẫn đến việc quá trình mở khóa xe đòi hỏi sự khéo léo hơn.

Cách mở khóa xe Vision 2018

Mẫu xe Vision 2018 cũng là mẫu xe Honda Vision đời cũ với thiết kế phiên bản gần như không quá khác biệt với mẫu 2017. Chính vì vậy cách mở khóa xe Vision 2018 giống với cách thực hiện mở khóa cơ vật lý trên xe. Với cùng 1 chiếc chìa khóa này bạn có thể thực hiện đồng thời mở khóa xe, mở copps, mở nắp bình xăng và khóa cổ bảo vệ xe.

Cách mở khóa xe Vision đời mới bằng smart key

Sang đến đến Vision 2019, lúc này thiết kế xe đã có những cải tiến nhất định, trước tiên nói về chìa khóa. Vậy cách mở khóa với phiên bản Vision 2019 – 2020 và đời mới nhất có gì khác biệt?

Cách mở khóa xe Vision 2019

Dòng xe này sử dụng chìa khóa điện tử với thiết kế ổ khóa bao gồm 1 núm vặn cùng 2 công tắc chức năng và các nút điều khiến khác. Với phiên bản này bạn có thể thực hiện khóa xe, trải nghiệm tính năng tìm xe trong bãi đỗ xe và thực hiện mở khóa với remote.
Cách mở khóa xe Vision 2019
Cách mở khóa xe Vision 2019
Các mở khóa xe Vision 2019 được thực hiện như sau:Bạn giữ cho khoảng cách xe và remote cách nhau trong phạm vi 2 métNhấn giữ nút mở khóa xe trong vòng 2 giây cho đến khi đèn trên remote chuyển xanh màu xanh lá.Tiếp theo, bạn nhấn nút khởi động trên tay lái bên phải của xe.Hoàn tất 3 thao tác trên, bạn hãy để ý núm vặn điều khiển, lúc này bạn vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến vị trí ngoài cùng bên trái. Như vậy là quá trình mở khóa xe đã được thực hiện hoàn tất.Cuối cùng bạn chỉ cần bóp chặt phanh xe và nhấn nút khởi động ở tay lái bên phải của xe lần thứ 2 để khởi động máy và có thể chạy xe.

Cách mở khóa xe Vision 2020

Với phiên bản xe Vision 2020, về thiết kế chìa khóa và cách mở khóa xe Vision sẽ không có khác biệt gì so với phiên bản Vision 2019. Cụ thể thao tác mở khóa xe sẽ được thực hiện như sau:
  • Mở remote
  • Nhấn nút khởi động trên thân xe lần 1
  • Vặn núm khởi động xe
  • Bóp phanh và nhấn nút khởi động lần 2 để khởi động xe và bắt đầu di chuyển.

Cách mở khóa xe Vision 2023

Thiết kế xe Vision 2023 – phiên bản mẫu xe mới nhất của Honda Vision đã có những cải tiến nhất định về tính năng và thiết kế. Tuy nhiên về thiết kế SmartKey và cách mở khóa xe thì hoàn toàn không có khác biệt nào so với các phiên bản xe 2019, 2020.Vì vậy mà cách mở khóa xe Vision 2023 sẽ được thực hiện giống như hướng dẫn cách mở khóa xe của phiên bản Vision 2019, 2020 đã được hướng dẫn ở trên.
Cách mở khóa xe Vision 2023 giống như cách mở của phiên bản 2019, 2020
Cách mở khóa xe Vision 2023 giống như cách mở của phiên bản 2019, 2020
Cách mở khóa xe Vision dù là phiên bản cũ hay mới thì đều không quá phức tạp. Chỉ cần nắm được nguyên lý hoạt động và đọc qua về hướng dẫn quy trình là bạn hoàn toàn có thể thực hiện được thao tác này một cách thành thục.Bên cạnh cách mở khóa xe, bạn cũng nên luyện tập thao tác và nắm rõ cách khóa cổ xe, mở cốp, bình xăng và tìm xe trong bãi,… để chủ động trong quá trình sử dụng xe nhé!Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đã nắm thuần thục những cách mở khóa xe Vision đơn giản nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng các dòng xe khác hoặc cập nhật tin tức Xe cộ mỗi ngày, hãy ghé thăm chuyên mục Xe Máy của nhóm mua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index