TOP 20+ Những câu nói Hán Việt hay về tình yêu ý nghĩa nhất

những câu nói hán việt hay về tình yêu
Hán Việt là ngôn ngữ có nhiều sự ẩn dụ, ví von cực kỳ hay và ý nghĩa. Nếu như cách bày tỏ thông thường không đủ sức gây ấn tượng thì bạn hãy thử những câu nói Hán Việt hay về tình yêu từ nhommua sau đây. Đây là những câu nói được chọn lọc hay nhất, giúp bạn hiểu được tình yêu qua mọi khía cạnh.

Những câu nói Hán Việt hay về tình yêu thường dùng 

Sức hút của những câu nói Hán Việt hay về tình yêu nằm ở sự ẩn dụ và so sánh. Những câu, từ Hán Việt khi diễn tả về tình yêu sẽ mang lại cảm giác sâu sắc, cực kỳ độc đáo không lẫn vào đâu được.Cùng nhóm mua tham khảo những câu nói Hán Việt hay về tình yêu đơn giản nhất tại đây!
 • Đối với tình yêu thì hóa ra chính là mỉm cười như khi uống rượu độc.
 • Yêu 1 người đã được xem là rất khó thế nhưng khi bỏ 1 người mà mình yêu còn khó hơn.
 • Trong tình yêu khi kết thúc thì chúng sẽ tự động kết thúc, còn nếu như bạn không muốn chấm dứt cũng không được.
 • Khi tình yêu đến chúng ta bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, thế nhưng để sự vui vẻ này thì bạn cần phải cống hiến và hy sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ học được cách chấp nhận thất vọng, đau khổ và chia ly.
 • Nếu như bạn yêu 1 ai đó thì bạn sẽ cảm thấy họ thật sự đáng yêu và có tài dù đó là những yếu điểm nhưng bạn vẫn không quan tâm.
 • Tình yêu của bạn dành cho người đó được ví như tình yêu mang ánh nắng mặt trời bao quanh họ.
 • Nếu như không có tình yêu bình đẳng vậy hãy để anh yêu em nhiều hơn 1 chút.
 • Hãy nhìn vào ánh mắt của anh, em sẽ phát hiện ra rằng em đối với anh có ý nghĩa như thế nào?
 • Nụ cười của em như bầu trời, nếu em buồn thì bầu trời của anh sẽ có nhiều mây, mọi nhất cử nhất động của em đều sẽ ảnh hưởng đến tâm trí của anh.
Những câu nói Hán Việt hay về tình yêu
Những câu nói Hán Việt hay về tình yêu

Những câu danh ngôn Hán Việt về tình yêu tươi đẹp 

Tình yêu đẹp là mong ước của bao người. Có một tình yêu đẹp tuyệt vời hơn việc sở hữu bất kỳ kho báu nào trên thế gián. Sau đây, cùng nhóm mua đắm chìm vào những câu nói Hán Việt hay về tình yêu đẹp nhất!
 • Anh không biết anh trong lòng em đã là 1 bông hoa hay là hạt cát, nếu như là hạt cát xin đừng thể hiện quá rõ rệt. Để anh có thể tiếp tục lừa dối bản thân và yêu em theo 1 cách không hối hận.
 • Em chính là tim là gan của anh, em là trái nho khô trong lòng anh là dạ dày là phổi và là bông hồng trong lòng anh.
 • Tâm nguyện lớn nhất của anh chính là được bên em mỗi ngày.
 • Chuyện tình cho dù có dài đến mấy cũng không thể nào nói hết tâm tình của tôi. Dù là gió đông mùa lạnh đến đâu cũng không thể nào làm dịu đi nỗi điên cuồng của anh. Công việc dù có bận đến đâu cũng không thể ngăn cản anh nhớ em. Mỗi 1 dòng tin nhắn đều thể hiện được nỗi niềm của anh. Vậy em có muốn ở bên anh mãi về sau?
 • Trời bắt đầu lạnh rồi, anh muốn tặng cho em 1 cái áo khoác, trong đó túi có tên ấm áp, cổ có tên quan tâm và cúc mang tên nỗi nhớ. Vì thế hãy để chiếc áo này ở bên em từng giây từng phút giúp anh mang đến niềm vui và hạnh phúc cho em.
Những câu danh ngôn Hán Việt về tình yêu tươi đẹp 
Những câu danh ngôn Hán Việt về tình yêu tươi đẹp

Những thành ngữ Hán Việt hay về tình yêu buồn 

Bên cạnh tình yêu thuận lợi thì đâu đó cũng có những tình yêu rất buồn. Những câu nói Hán Việt hay về tình yêu sẽ giúp bạn xoa dịu nỗi buồn ấy bằng những ngôn từ lãng mạn, mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc.Sau đây chính là những câu nói Hán Việt hay về tình yêu bằng thành ngữ:
 • May hoa hữu ý, cứu nước vô hình: Thành ngữ này mang ý nghĩa là có người theo đuổi nhưng đối phương lại hờ hững.
 • Chân đạp thuyền lặng lẽ: mang hàm ý bắt cá 2 tay, đã có người yêu nhưng lại yêu thêm người khác.
 • Tình cảm ướt át, giông tố, vô tình có thật: Người mình thương cho dù là có khó khăn sống gió cơ nào cũng không hề bỏ rơi. Người mình không thương cho dù có tốt đến mấy cũng không thích.
 •  Nhân duyên tương lai, nhân duyên tương lai, nhân duyên ngược, ngược thân: Câu này mang ý nghĩa là nếu có yêu xa đến mấy cũng về với nhau, còn lúc hết yêu dù là gần đến mấy cũng không đến được với nhau.
 • Sẵn sàng để đi đit: Ngụ ý muốn nói là vợ chồng chung giường nhưng lại không chung giấc mơ.
 • Nam nữ thất tình, nhất thời yêu, nữ thất tình, liều thuốc: Thành ngữ này nói đến thường là tình yêu của phụ nữ sâu đậm hơn đàn ông.
 • Dưỡng hổ di họa: với ý nghĩa trong tình yêu nếu như ta nuôi dưỡng 1 tâm ý xuất thì 1 ngày nào đó, mối họa sẽ đến với tình yêu của 2 bạn.
 • Thanh giả tự thanh: Thành ngữ này mang ý nghĩa là những gì đẹp đẽ và thuần khiết nhất nhưng lại bị đặt điều.
 • Tình hữu độc chung: ý chỉ tình cảm này chỉ dành duy nhất cho 1 người.
Những thành ngữ Hán Việt hay về tình yêu buồn 
Những thành ngữ Hán Việt hay về tình yêu buồn

3 bài thơ Hán Việt về tình yêu đầy cảm xúc

Ngoài những câu nói Hán Việt hay về tình yêu ra thì chúng tôi còn cập nhật cả những bài thơ Hán Việt về tình yêu đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người đọc. Hầu hết những bài thơ về tình yêu đều mang đến những ý nghĩa sâu sắc, giúp ta có thể cảm nhận được tình yêu đôi lứa.Tham khảo ngay những câu nói Hán Việt hay về tình yêu qua những bài thơ sau:

1. Bài thơ A Kiều Oán của tác giả Lưu Vũ Tích

Vọng kiến uy nhuy cử thúy hoa,Thí khai kim ốc tảo đình hoa.Tu du cung nữ truyền lai tín,Ngôn hạnh Bình Dương công chủ gia.Chú thích: A Kiều chính là con gái của cô ruột Hán Vũ Đế, từ khi Vũ đế còn nhỏ khi đó có người hỏi Vũ đế rằng có thích A kiều không. Cậu nhóc ấy đã trả lời rằng nếu như lấy được A Kiều thì sẽ xây nhà vàng. Và từ khi Vũ đế lên ngôi đã lấy nàng A Kiều làm hoàng hậu cũng đã xây nhà vàng cho nàng. Thế nhưng khi 10 năm sống chung nàng A kiều không có con.Thế mà Vũ đế đã lấy người con gái nhà họ Vệ và sinh được hoàng tử. Từ đó A Kiều thất sủng và đã đưa 100 cân vàng nhờ Tư Mã Tương Như làm bài “Trường Môn phú” dâng cho Vũ đế. Sa khi Vũ đế đọc bài phú cảm động lại đưa nàng về ngôi vị Hoàng hậu.Dịch nghĩa bài thơ A Kiều OánNỗi Oán Hận Của Nàng A KiềuXa trông thấy cờ thúy hoa bay phấp phới,Thử mở cửa nhà vàng quét hoa rụng trước sân.Chốc lát cung nữ vào báo,Rằng (nhà vua) đi đến nhà của công chúa Bình Dương.Dịch Thơ A Kiều OánXa trông cờ thúy đến rợp trời,Nhà vàng thử mở, quét hoa rơi.Chốc sau cung nữ đưa tin đến,Ân sủng dành cho kẻ khác rồi.

2. Bài thơ Ẩm tửu khán mẫu đơn tác giả Lưu Vũ Tích

Kim nhật hoa tiền ẩmCam tâm túy sổ bôiĐản sầu hoa hữu ngữ :Bất vị lão nhân khaiDịch Nghĩa Bài thơ Ẩm tửu khán mẫu đơnHôm nay uống rượu bên hoaVui lòng say sưa mấy chénChỉ e hoa sẽ nói :Không phải nở cho người giàDịch Thơ Ẩm tửu khán mẫu đơnUống rượu ngắm hoa mẫu đơnHôm nay uống rượu ngắm hoaCạn đôi ba chén gọi là mua vuiChỉ e hoa nói lên lời:Em không phải nở cho người già nua(Bản dịch của Tương Như)

3. Bài thơ Giang Biên Liễu của tác giả Ung Dụ Chi

Niễu niễu cổ đê biên,Thanh thanh bất thụ yên.Nhược vi ti bất đoạn,Lưu thủ hệ lang thuyềnDịch Nghĩa Bài thơ Giang Biên LiễuLiễu Bên SôngThước tha bên con đê cổ,Xanh xanh một cây (liễu như) khói.Giá mà tơ liễu không đứt,Thì giữ lấy để buộc thuyền chàng.Dịch Thơ Bài thơ Giang Biên LiễuBên đê cổ tha thướt,Liễu như vòm khói xanh.Giá mà tơ chẳng đứt,Giữ lấy buộc thuyền anh.
Tuyển tập những bài thơ Hán Việt về tình yêu đầy cảm xúc
Tuyển tập những bài thơ Hán Việt về tình yêu đầy cảm xúc
Trên đây là những câu nói Hán Việt hay về tình yêu được tổng hợp từ nhommua. Ngoài ra, chúng tôi còn sưu tầm thêm rất nhiều những câu nói về tình yêu khác. Bạn hãy ghé thăm chuyên mục Tình Yêu mỗi ngày để bỏ túi những câu nói lãng mạn nhất, bày tỏ cùng người thương!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index