TOP 30+ quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi cực kỳ ý nghĩa!

Quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi
Ở tuổi lên 3 các bé sẽ có những thay đổi về tâm lý và nhận thức. Để chọn được quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi không dễ dàng bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bậc cha mẹ có con gái sắp lên 3 có thể tham khảo 30 món quà cực chất lượng từ nhóm mua sau:

Đặc điểm phát triển quan trọng của bé 3 tuổi

Quà sinh nhật phù hợp phải dựa vào đặc điểm phát triển của trẻ. Cu thể là phát triển về thể chất, về tâm lý, về giao tiếp như sau:

Đặc điểm tâm lý và nhận thức

Đặc điểm tâm lý của trẻ 3 tuổi
Đặc điểm tâm lý của trẻ 3 tuổi
Các bé ở độ tuổi lên 3 đã có thể hiểu được những thông điệp cơ bản mà bố mẹ muốn gửi đến. Trẻ cũng sẽ hợp tác hơn khi vui chơi cùng mọi người và này sinh nhiều kỹ năng vô cùng thông minh. Trẻ cũng sẽ thể hiện tình cảm của mình với gia đình như ôm ấp hoặc cười nói, vui buồn thất thường,…Ngoài ra, trẻ ở độ tuổi lên ba đã bắt đầu phát triển nhiều về mặt tư duy và nhận thức. Những đồ vật mà trẻ tiếp xúc hàng ngày cũng sẽ sinh ra những sáng tạo trong trí não. Món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi nên chú trọng vào sự phát triển tư duy, trí thông minh.

Đặc điểm về thể chất

Trẻ 3 tuổi thích vận động
Trẻ 3 tuổi thích vận động
Khi lên 3, trẻ đã có những phát triển vượt bậc về mặt thể chất, bé có thể tự làm những việc cụ thể mà bố mẹ quan sát được như sau:
  • Có thể di chuyển đi bộ lên và xuống cầu thang, thực hiện được các động tác như ném bóng.
  • Lúc này, em bé lên 3 đã có thể chạy nhảy nhiều hơn và bố mẹ sẽ rất vất vả để có thể kiểm soát được tốc độ chạy của trẻ.
  • Bé cũng có thể di chuyển tiến lên hoặc bước lùi dễ dàng hơn mà không bị ngã.
  • Bé cũng sẽ cúi xuống nhặt đồ giúp bố mẹ khi cần thiết.
  • Có thể tự cởi và mặc quần áo mà mình yêu thích, không cần đến sự hỗ trợ của bố mẹ.
Tuổi lên ba, bé hoạt động nhiều hơn, tò mò và khám phá nhiều hơn. Do đó, cha mẹ có thể chọn những món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi kích thích sự phát triển về thể chất.

Đặc điểm về khả năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp của trẻ 3 tuổi
Khả năng giao tiếp của trẻ 3 tuổi
Khi bước vào đội tuổi lên 3 thì khả năng giao tiếp của trẻ cũng có nhiều sự thay đổi rõ rệt. Các biểu hiện này được tổng hợp như:
  • Trẻ đã có thể nói được những câu dài, lưu loát, nói rõ được tên của bố mẹ hoặc tuổi của trẻ.
  • Trẻ cũng có thể nói những câu ngắn nhiều lần, liên tục và có thể sử dụng nhiều câu trong 1 cuộc đối thoại với những người xung quanh.
  • Bé hoàn toàn nhận thức được câu hỏi và có thể trả lời những câu hỏi đơn giản của người lớn như: Con tên gì? Con bao nhiêu tuổi?…
  • Bé cũng sẽ đọc được tên của các đồ vật và những con vật xung quanh một cách rõ ràng.
Lên ba là giai đoạn cực quan trọng để phát triển khả năng giao tiếp. Do đó, những món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi cần phải kích thích khả năng nói của bé, giúp bé có những hiểu biết sơ bộ về thế giới bên ngoài.

Lưu ý khi mua quà cho bé gái 3 tuổi

Để đảm bảo an toàn và phù hợp với độ tuổi, sự phát triển của trẻ thì bạn cần chú ý những vấn đề sau:

An toàn tuyệt đối

Quà sinh nhật phải an toàn
Quà sinh nhật phải an toàn
Tuổi lên ba chưa có nhận thức về sự an toàn và nguy hiểm ở các đồ vật xung quanh. Đồng thời, đây cũng là độ tuổi mà bé có sự tò mò và khám phá mạnh mẽ. Do đó, để bảo vệ cho con, bạn cần chọn quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi hạn chế an toàn, lành tính, không chọn đồ vật có góc cạnh..

Mang tính giáo dục tốt cho bé

Tuổi lên ba là tuổi mà bé bắt đầu có sự tò mò đến thế giới xung quanh. Bậc cha mẹ cần tìm những đồ chơi hoặc tranh ảnh làm quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi. Những đồ chơi này phải có tính giáo dục thói quen tốt, tạo điều kiện cho tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng phát triển.

Tổng hợp 30+ quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi

Để chọn được quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi hợp lý và đáp ứng được nhu cầu phát triển của trẻ. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo ngay nhé:

1. Bảng học chữ bằng gỗ

Bảng học chữ bằng gỗ
Bảng học chữ bằng gỗ
Bảng học chữ bằng gỗ là một quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi có thể giúp trẻ nhận diện được những con số, chữ cái, vật liệu gỗ thân thiện và dễ sử dụng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Đây là một món quà mang tính giáo dục cao mà bạn có thể cân nhắc.

2. Bộ đồ chơi búp bê

Quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi được yêu thích
Quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi được yêu thích
Bé gái nào cũng thích chơi búp bê, vui đùa và nói chuyện với các nhân vật mà bé tưởng tượng ra. Búp bê vừa có thể là người bạn hàng ngày của bé và vừa giúp bé phát huy trí tưởng tượng. Bé có thể thay quần áo cho búp bê hoặc sáng tạo ra những tình huống độc đáo.

3. Xe scooter

Xe Scooter cho con gái yêu
Xe Scooter cho con gái yêu
Các bé ở độ tuổi lên 3 đã có thể đứng vững và di chuyển được trên phương tiện này. Xe có thiết kế với các bánh ở dưới và tay cầm điều khiển, các bé chỉ cần đứng một chân lên ván trượt và dùng chân còn lại để đẩy cho xe di chuyển theo ý muốn.Đây là món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi mà cha mẹ có thể chọn lựa để phát triển thể chất và khả năng giữ thăng bằng cho con. Tuy nhiên, khi con chơi cần phải có sự đồng hành của cha mẹ để bảo vệ an toàn tuyệt đối.

4. Xe đạp 4 bánh

Xe đạp cho bé gái 3 tuổi
Xe đạp cho bé gái 3 tuổi
Xe đạp 4 bánh chắc chắn là một món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi khiến cho bé bất ngờ và hào hứng. Phương tiện này khá an toàn vì có độ vững chắc cao, không dễ bị ngã hay nghiêng ngả. Bé có thể vận động cả chân để đạp, điều này giúp cho bé có sự linh hoạt vận động tay chân.

5. Bộ đồ chơi trang điểm

Đồ chơi trang điểm cho bé gái
Đồ chơi trang điểm cho bé gái
Bé gái thường thích làm điệu và yêu cái đẹp, món quà trang điểm sẽ đáp ứng được nhu cầu này của bé. Tuy nhiên, quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi là đồ chơi trang điểm cũng cần phải đảm bảo về nguồn gốc để bảo vệ an toàn cho con.

6. Bộ đồ chơi bác sĩ

Đồ chơi bác sĩ cho bé
Đồ chơi bác sĩ cho bé
Bộ đồ chơi bác sĩ gồm những món đồ mô phỏng công cụ làm việc của bác sĩ. Ví dụ như ống nghe chẳng hạn. Quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi này có thể giúp con có những nhận thức đầu đời về thế giới xung quanh. Với bộ đồ chơi này, cha mẹ có thể chơi cùng con để gia tăng tình cảm.

7. Quần áo

Quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi là quần áo
Quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi là quần áo
Bé gái nào cũng sẽ rất vui khi nhận được quà là quần áo mới. Cha mẹ có thể dựa vào sở thích của con về màu sắc, kiểu dáng để chọn ra món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi phù hợp nhất.Tuổi lên ba cũng là lứa tuổi năng hoạt động ngoài trời và lớn lên rất nhanh. Do đó, cha mẹ nên ưu tiên những bộ quần áo có chất liệu co dãn cùng kích thước thoải mái để con có thể mặc ít nhất 1 năm.

8. Giày dép

Giày dép cho bé gái 3 tuổi
Giày dép cho bé gái 3 tuổi
Giày dép cũng là món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi phổ biến. Bạn có thể mua những loại giày dép thông dụng giúp cho trẻ di chuyển hàng ngày hoặc các loại giày dép thời trang, chất lượng, êm chân, không gáy khó khăn hay khó chịu cho trẻ.

9. Mũ – quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi

Mũ cho bé gái 3 tuổi
Mũ cho bé gái 3 tuổi
Mũ là vật dụng khá cần thiết, bạn có thể tặng cho các bé gái để bé dùng đi chơi, đi nắng bên ngoài. Chọn mũ là quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi có thể chọn nhiều loại đa dạng về màu sắc, hoa văn. Mũ cũng có mũ vành, mũ lưỡi trai… bạn nên dựa theo sở thích của bé mà chọn món quà ưng ý.

10. Sách tranh ảnh

Sách làm quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi
Sách làm quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi
Tuổi lên ba phần lớn đang tập nói những câu vỡ lòng và khám phá thế giới xung quanh. Vì thế, quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi là những cuốn sách tranh ảnh đầy màu sắc sẽ thúc đẩy quá trình nhận thức của bé.Các loại sách thích hợp cho tuổi lên ba là sách tranh ảnh về thú vật hoặc thế giới xung quanh. Đây là món quà cần cha mẹ dành thời gian để hướng dẫn và học cùng con. Do đó, quà là sách tranh ảnh vừa có ý nghĩa giáo dục, vừa tạo không gian gần gũi cho cha mẹ và bé.

11. Bộ học thẻ song ngữ

Quà tặng giúp bố mẹ đồng hành cùng con
Quà tặng giúp bố mẹ đồng hành cùng con
Bộ học thẻ song ngữ là một món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi có tính giáo dục và phát triển trí tuệ cao. Các bộ thẻ với nhiều màu sắc cùng các ngôn ngữ khác nhau sẽ giúp cho trẻ tiếp nhận được nhiều thông tin và tăng cường sự phát triển về ngôn ngữ.

12. Gối ôm

Gối ôm giúp bé ngủ ngon
Gối ôm giúp bé ngủ ngon
Gối ôm cũng là món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi thường được tìm kiếm. Các bé có thói quen ngủ với gối ôm thì đây cũng là món quà thiết thực giúp bé có thêm điểm tựa trong giấc ngủ của mình.

13. Đồ chơi nấu ăn

Quà tặng sinh nhật cho bé gái 3 tuổi làm bé vui
Quà tặng sinh nhật cho bé gái 3 tuổi làm bé vui
Đồ chơi nấu ăn cũng được tặng phổ biến trong các dịp sinh nhật không chỉ dành riêng cho các bé gái 3 tuổi. Bố mẹ anh chị hoặc bạn cùng tuổi có thể vui chơi cùng bé. Thông qua đó, bố mẹ có thể giúp bé đọc tên được các dụng cụ này một cách chính xác, bé sẽ ghi nhớ và có thêm hiểu biết rất nhanh.

14. Balo dành cho bé

Balo đi học cho bé
Balo đi học cho bé
Khi bé lên 3 tuổi, đây là lúc bé đã có thể học mầm non hoặc nhà giữ trẻ. Balo sẽ trở thành vật dụng vô cùng cần thiết để giúp bố mẹ đựng những đồ dùng cần thiết của bé như quần áo, đồ ăn, sữa,…

15. Đồ chơi âm nhạc

Đồ chơi âm nhạc cho trẻ
Đồ chơi âm nhạc cho trẻ
Đồ chơi âm nhạc như đàn piano, kèn, trống,… luôn được xem là những món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi vô cùng hợp lý. Trẻ 3 tuổi thích được hòa mình trong những điệu nhạc vui nhộn. Đây cũng là loại đồ chơi giúp bé phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo, tạo niềm vui riêng cho bé.

16. Cầu trượt, xích đu

Cầu trượt trong nhà cho bé
Cầu trượt trong nhà cho bé
Bố mẹ có thể xây dựng cho bé một khuôn viên vui chơi trong nhà, ngoài sân và sắp xếp các vật dụng này hợp lý nhất để bé có thể giải trí mỗi ngày hoặc cùng bạn bè đến nhà tham gia các hoạt động vui chơi đó. Đây là món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi mà bất cứ đứa trẻ nào cũng hằng mong.

17. Bảng vẽ viết xong xóa

Bảng vẽ cho bé tưởng tượng
Bảng vẽ cho bé tưởng tượng
Bảng vẽ cũng là món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi khá hay được nhiều người lựa chọn. Với bảng vẽ, cha mẹ có thể để bé tự chơi, tự phát huy trí tưởng tượng của mình. Hoặc cha mẹ có thể chơi cùng bé, dạy bé những nhận thức ban đầu về thế giới xung quanh.

18. Xe máy điện mini

Chiếc xe máy điện mini có thể là món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi khiến bé ngạc nhiên vui thú. Tuy nhiên, khi chơi xe máy điện, cần có sự giám sát của cha mẹ, kể cả khi ở trong nhà hoặc ngoài trời.

19. Lều bóng công chúa

Lều công chúa tuyệt đẹp
Lều công chúa tuyệt đẹp
Lều công chúa là không gian riêng tư, thích hợp để làm quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi. Lều công chúa giúp bé phát huy trí tưởng tượng, để bé đắm chìm trong thế giới cổ tích đầy ngọt ngào. Đây cũng là món quà tặng có thể kích thích sự phát triển tư duy và thói quen của bé một cách tự nhiên.

20. Giỏ đồ chơi xúc cát

Đồ chơi xúc cát cho bé
Đồ chơi xúc cát cho bé
Giỏ đồ chơi xúc cát sẽ là món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi phù hợp khi trẻ có những chuyến du lịch đến những vùng biển. Bạn hoàn toàn có thể tặng trẻ để trẻ có thêm những vật dụng vui chơi thú vị nhất. Hoặc nếu không đi biển, bé có thể tự tưởng tượng để chơi ở nhà chẳng hạn.

21. Đồ chơi câu cá

Đồ chơi câu cá cho bé
Đồ chơi câu cá cho bé
Đây là món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi sẽ đem lại nhiều điều mới mẻ cho bé. Bé có thể rèn luyện sự linh hoạt, chính xác và tập trung khi chơi câu cá. Bé cũng có thể tưởng tượng thế giới đại dương thú vị như thế nao dưới sự dẫn dắt của cha mẹ.

22. Tranh tô màu

Tranh tô màu làm quà sinh nhật
Tranh tô màu làm quà sinh nhật
Tranh tô màu cũng có thể là một quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi phù hợp. Loại quà này giúp cho trẻ có thể nhận thức được các màu sắc chính xác và tô chúng vào đúng chỗ.Bố mẹ hoặc những người thân, bạn bè của bé cũng có thể góp vui vào từng bức tranh, việc này giúp cho trẻ có thêm rất nhiều kỷ niệm đẹp.

23. Tranh ghép hình

Tranh ghép hình cho em bé
Tranh ghép hình cho em bé
Tranh ghép hình đơn giản sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ rất tốt. Trẻ có thể sử dụng lối tư duy có sẵn của mình và tưởng tượng làm theo bức tranh được hướng dẫn. Bố mẹ cũng có thể cùng nhau hỗ trợ bé để hoàn thành được những mảnh ghép đẹp nhất.

24. Gấu bông

Gấu bông cho em
Gấu bông cho em
Đồ chơi gấu bống cũng có thể là một món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi hợp lý. Các bé sẽ rất thích những nhân vật hoạt hình hoặc động vật trong hình dạng chú gấu bông đáng yêu và mềm mại.

26. Đồng hồ đồ chơi

Các bé gái thường có sự sành điệu và yêu thích những vật dụng lạ. Đồng hồ đồ chơi sẽ khiến cho bé vô cùng thích thú khi có thể đeo giống như người lớn và khỏe chúng với bạn bè của mình.Tuổi lên ba con bắt đầu có những nhận thức đáng kể về thế giới bên ngoài. Đây cũng là giải đoạn quan trọng để ba mẹ đồng hành cùng con. Những món quà sinh nhật cho bé gái 3 tuổi từ nhommua kể trên hy vọng sẽ là lựa chọn hàng đầu của cha mẹ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index